Songkhla Fan Club

กระดานสนทนา

กีฬาคัดเลือกเยาวชนไปกีฬาแห่งชาติเริ่มแล้ววันนี้

by Fanclub1 @November,10 2008 12.38 ( IP : 222...187 ) | Tags : กระดานสนทนา

เจ้าภาพจัดแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี แถลงความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 25 คัดเลือกภาคใต้ หรือ เมืองคนดีเกมส์ 2008 กลางเดือนพฤศจิกายนนี้
นายประชา  เตรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี  ได้แถลงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 25  คัดเลือกภาค 4 ภาคใต้ หรือ เมืองคนดีเกมส์ 2008 ที่สุราษฏร์ธานี ระหว่างวันที่ 10 ถึง 20 พฤศจิกายนนี้ โดยใช้สัญลักษณ์ การแข่งขันคือพระบรมธาตุไชยา และรูปอวโลกิเตศวร  อยู่บนสายน้ำแม่น้ำตาปี ส่วนมัสคอต สัตว์นำโชคการแข่งขันคือ หอยนางรมถือคบเพลิง โดยมีการจัดแข่งาขัน 24 ชนิดกีฬา จากทั้งหมดที่มีการแข่งขันระดับชาติ 30 ชนิดกีฬา โดยใช้สนามแข่งขันที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฏร์ธานี สถาบันการศึกษา กองบิน 7  เขื่อนรัชชประภา  โดยหกชนิดกีฬาที่ไม่มีการแข่งขันคัดตัวให้คัดเลือกด้วยสถิติที่ดีที่สุด พร้อมกันนี้จะ มีกีฬาสาธิตสำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปคือกีฬาเครื่องบินเล็กบังคับด้วยวิทยุ นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี  ได้แจ้งเพิ่มเติมให้คณะกรรมการจัดแข่งขันบริการด้านศูนย์บริการสื่อมวลชน เพื่อทำความเข้าใจและรายงานผลการแข่งขันที่รวดเร็ว อีกทั้งตัวแทนนักกีฬาจากจังหวัดภาคใต้ส่วนหนึ่งต้องการรับบริการอาหารที่ต้องผ่านการตรวจรับรองให้บริโภคได้ตามหลักทางศาสนาอิสาลาม หรืออาหารฮาลาล ซึ่งทางคณะ ทำงานด้านที่พัก และอาหารได้เตรียมรองรับกับจำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งนี้มากที่สุดมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช 606 คน และน้อยสุดจากจังหวัดนราธิวาส 109 คน โดยรวมจำนวนนักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในงาน 3 พัน 798 คน

ประเภทกีฬาที่สงขลาส่งเข้าร่วมคัดเลือกมีดังนี้ครับ 1.กรีฑา 2.กอล์ฟ 3.คาราเต้โด 4.จักรยานประเภทถนน 5.เซปักตะกร้อ 6.เทนนิส 7เทควันโด 8.เทเบิลเทนนิส 9.บาสเกตบอล 10.แบดมินตัน 11.เปตอง 12.ฟุตบอลชาย 13.ฟุตซอล 14.มวยไทยสมัครเล่น 15.มวยปล้ำ 16.มวยสากลสมัครเล่น 17.ยิงปืน 18.ยิมนาสติก (ไร้คู่แข่งได้สิทธิ์ไปแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติเลย) 19.ยูโด 20.วอลเล่ย์บอลในร่ม 21.วอลเล่ย์บอลชายหาด 22.ว่ายน้ำ 23.สนุ๊กเกอร์  (ไร้คู่แข่งได้สิทธิ์ไปแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติเลย) 24.แฮนด์บอล ประเภทที่ไม่ได้ส่งเข้าแข่งขันมีดังนี้ครับ 1.กาบัดดี้ 2.ลีลาส 3.จักรยานลู่และเสือภูเขา 4.ตะกร้อลอดห่วง 5.ฟุตบอลหญิง 6.ยกน้ำหนัก

ลิงก์ผู้สนับสนุน

Relate topics

Comment #1
Posted @November,10 2008 12.39 ip : 222...187

วันนี้ ในรายการสงขลาแฟนคลับทางFM92.5 20.00-22.00 น. จะนำรายละเอียดการแข่งขันและสรุปประจำวันมาพูดคุยครับ หรือรับฟังได้ทาง www.krooyai.com #)

Comment #2
Trekker.com
Posted @November,10 2008 14.53 ip : 118...101

คนแก่หมดสิทธ์ซินะ อิอิ (เศร้า)

Comment #3
Posted @November,10 2008 17.51 ip : 119...211

ฟุตบอลคู่เปิดสนาม สุราษกับสตูล ผลเป็นอย่างไร

Comment #4
แฟนกีฬา
Posted @November,11 2008 13.16 ip : 118...28

ไม่ทราบว่าสงขลาร่วมแข่งขันประเภทอะไรบ้างไม่มีข่าวเลยน่าจะประสบความสำเร็จไม่น้อย

Comment #5
Posted @November,11 2008 14.31 ip : 222...117

ผมได้ประสานเจ้าหน้าที่ของกกท.ที่ควบคุมนักกีฬาไปให้แล้วนะครับ จะให้โฟนอินเข้ารายการ ทุกๆวัน ช่วงสงขลาแฟนคลับ 20.00-22.00 น.FM92.5สรุปผลกีฬาเท่าที่พอตรวจสอบได้(เพราะไม่มีศูนย์รวมข่าวต้องไล่เช็คแต่ละสนามเอง) #)

Comment #6
แฟนกีฬา
Posted @November,12 2008 16.09 ip : 118...243

จำนวนนักกีฬามีเท่าไรประเภทอะไรที่เราหวังหรือชวนให้ติดตามเชียร์เพราะผมตามเชียร์กอล์ฟที่ไม่มีใครสนใจหรือให้ความสำคัญผมประสานได้แต่เจ้าหน้าที่กกท.เท่านั้นคือลูกผมเป็นนักกีฬาต้องดูแลกันเอง

Comment #7
คนสงขลา
Posted @November,12 2008 21.39 ip : 119...249

หาข่าวยากมาก ทุกชนิดกีฬา  กกท.สงขลา ไม่ทำงาน ไม่เคยมีข่าว


กกท.สงขลา แย่ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ทำงานไม่คุ้มกับภาษี

Comment #8
แฟนกีฬา
Posted @November,13 2008 11.20 ip : 118...243

วันนี้ผมอยากเพื่อนๆชาวแฟนกีฬาได้รับทราบถึงบทบาทหน้าที่ของสมาคมกีฬาที่ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรมาเลยตั้งแต่ก่อนการแข่งขันจนไปถึงการแข่งขันทุกอย่างต้องทำเองทั้งสิ้นซึ่งจริงแล้วเป็นหน้าที่ใครช่วยพิจารณาด้วย สมาคมกีฬาจังหวัด (Provincial Sports Association) บทบาทและหน้าที่ของสมาคมกีฬา สมาคมกีฬาจังหวัดเป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมาย มีสถานภาพเป็นนิติบุคคล มีคณะกรรมการบริหารสมาคมเป็นผู้ดำเนินกิจการของสมาคมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของข้อบังคับ  โดยเฉพาะในด้านการส่งเสริมและพัฒนากีฬาจังหวัดให้สอดคล้องกับนโยบายของคณะกรรมการกีฬาจังหวัดเป็นประการสำคัญแล้ว  สมาคมยังต้องจัด    กิจกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่องดังที่กล่าวมาแล้วตามบทบาทหน้าที่ของสมาคม  โดยมอบหมายให้ชมรมกีฬาแต่ละชนิดกีฬาเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ บทบาทหน้าที่ของสมาคมกีฬาจังหวัด  เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในข้อบังคับสมาคมที่กำหนดไว้  ซึ่งวัตถุประสงค์หลักสำคัญเป็นการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาของจังหวัด  สิ่งสำคัญในการดำเนินกิจกรรมกีฬาของสมาคมกีฬาจังหวัดจะต้องสอดคล้องและสนองนโยบายของคณะกรรมการกีฬาจังหวัด ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ตั้งตามพระราชบัญญัติการกีฬา  โดยคณะกรรมการกีฬาจังหวัดเป็นผู้กำหนดนโยบาย  ส่วนการดำเนินการเป็นหน้าที่ของสมาคมกีฬาจังหวัด  เช่นเดียวกับการกีฬาแห่งประเทศไทยควบคุม ดูแลสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ดำเนินกิจกรรมกีฬาตามนโยบายที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทยกำหนด หน้าที่ของสมาคมกีฬาจังหวัดนอกจากจะต้องปฏิบัติตามข้อบังคับของสมาคมแล้ว  ยังต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามนโยบาย ระเบียบ ข้อบังคับของการกีฬาแห่งประเทศไทย และรับนโยบายจากคณะกรรมการกีฬาจังหวัด      มาเป็นแนวทางในการดำเนินงาน ซึ่งหน้าที่ดังกล่าวอาจจำแนกได้  ดังนี้ 1.1 ทำหน้าที่เป็นหน่วยปฏิบัติตามนโยบายและแผนของคณะกรรมการกีฬาจังหวัด 1.2 ทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบกิจกรรมกีฬาระดับจังหวัดที่สมาคมจัดขึ้นเองภายในจังหวัดและระหว่างจังหวัด 1.3 ทำหน้าที่รับผิดชอบในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งประกอบด้วย (1)  การสรรหานักกีฬาที่มีความสามารถและศักยภาพ ในการที่จะนำมาทำการฝึกซ้อมให้เป็น      นักกีฬาที่ดีของจังหวัด (2)  ดำเนินการคัดเลือกตัวนักกีฬาเพื่อเป็นตัวแทนจังหวัด
(3)  การเก็บตัวนักกีฬาเพื่อการฝึกซ้อมก่อนการแข่งขัน (4)  การส่งนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในนามจังหวัด (5)  จัดทำทะเบียนนักกีฬาของจังหวัด 1.4 ติดต่อประสานงานกิจกรรมกีฬาและร่วมมือกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย 1.5 จัดทำแผนงานที่จะปฏิบัติทั้งระยะสั้นและระยะยาวให้ชัดเจน และให้สอดคล้องกับนโยบายและแผนพัฒนากีฬาจังหวัดของคณะกรรมการกีฬาจังหวัด 1.6 จัดหาผู้ฝึกสอนกีฬา ผู้ตัดสินกีฬาเพื่อสนับสนุนในด้านของการจัดกีฬาของจังหวัด 1.7 จัดหางบประมาณเพื่อดำเนินกิจกรรมกีฬาของสมาคม รวมทั้งให้ความช่วยเหลือกิจกรรมของสมาชิกกีฬาแต่ละชนิด แนวทางการดำเนินงานของสมาคมกีฬาจังหวัด สมาคมกีฬาจังหวัดเป็นองค์กรนิติบุคคลดำเนินกิจการในรูปของคณะกรรมการมีอำนาจหน้าที่ตามที่  ข้อบังคับกำหนดไว้ คณะกรรมการของสมาคมต้องมีจำนวนไม่น้อยกว่าเก้าคน  ในจำนวนนี้ให้มีกรรมการที่เป็นสมาชิกของสมาคมจำนวนไม่น้อยกว่าสองในสามของจำนวนคณะกรรมการทั้งหมด  โดยมี - นายกสมาคมเป็นหัวหน้าในการบริหารกิจการของสมาคม - อุปนายกเป็นผู้ช่วยนายกสมาคมในการบริหารกิจการของสมาคม - เลขาธิการทำหน้าที่เกี่ยวกับงานธุรการสมาคม และตำแหน่งอื่น ๆ ตามความเหมาะสม  ตามที่ข้อบังคับกำหนดอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการบริหาร จะเป็นไปตามที่ข้อบังคับของแต่ละสมาคมกำหนด  สมาคมกีฬาจังหวัดจะต้องจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ต่อนายทะเบียนสมาคมทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลง และการบริหารงานสมาคมจะถูกควบคุมและตรวจสอบโดยสมาชิกจากที่ประชุมของสมาคม 2.1 การจัดทำนโยบายและแผนงานของสมาคมกีฬาจังหวัด คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาจะต้องดำเนินการวางแผนนโยบายและจัดทำแผนงาน หรือโครงการของสมาคมกีฬาจังหวัด ให้สอดคล้องกับแผนปฏิบัติงานประจำปี ให้เป็นไปตามนโยบายของคณะกรรมการกีฬาจังหวัด ภายในขอบเขตของกฎหมายตามข้อบังคับ และวัตถุประสงค์ของสมาคมที่กำหนดไว้โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมและพัฒนากีฬาของจังหวัดควรกำหนดแนวทางให้ชัดเจน เช่น  โครงการจัดอบรมผู้ฝึกสอนกีฬา  โครงการจัดอบรมผู้ตัดสินกีฬา โครงการจัดการแข่งขันกีฬา  โครงการส่งนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา  โครงการเก็บตัวนักกีฬาเพื่อทำการฝึกซ้อมก่อนการแข่งขัน  อื่น ๆ (ตามความจำเป็นและตามศักยภาพของแต่ละจังหวัด)
การเสนอแผนงานหรือโครงการของสมาคมกีฬาจังหวัดต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย  จะต้องเสนอผ่าน      ผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาจังหวัด 2.2 การประชุมใหญ่สามัญประจำปีตามข้อบังคับ สมาคมกีฬาจังหวัดจะต้องจัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ปีละ 1 ครั้ง และอาจจัดประชุมใหญ่วิสามัญอีกได้ตามที่สมาชิกร้องขอ หรือตามความจำเป็นตามที่ข้อบังคับกำหนดไว้ 2.3 งบประมาณของสมาคมกีฬาจังหวัด งบประมาณที่การกีฬาแห่งประเทศไทยสนับสนุนสมาคมกีฬาจังหวัดเป็นลักษณะเงินอุดหนุน  การจัด  กิจกรรมกีฬาของสมาคมกีฬาจังหวัดตามแผนงานหรือโครงการที่สมาคมเสนอไว้ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทยจะขอตั้งงบประมาณประจำปี เพื่อจัดสรรให้แก่สมาคมกีฬาจังหวัดทุกปี การจัดสรรเงินอุดหนุนดังกล่าวให้กับสมาคมได้ต่อเมื่อสมาคมได้จัดส่งแผนงานหรือโครงการและเอกสารต่าง ๆ ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทยกำหนดไว้อย่างถูกต้องครบถ้วนแล้ว การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงจัดส่งงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรจากสำนักงบประมาณให้สมาคมกีฬาจังหวัด  โดยผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาจังหวัดส่งต่อให้สมาคมกีฬาจังหวัดนำเข้าบัญชีสมาคมต่อไป

แสดงความคิดเห็น

« 2461
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง